เกี่ยวกับธราภา

ในปี 2010 บริษัท ธราภา จำกัด ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างความร่วมมือกับ บริษัท นิสสัน เคมีคอล อินดัสตรีส์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น
ซึ่งวัตถุประสงค์ในการดำเนินธุรกิจร่วมกันนี้ คือ การเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือนิสสัน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ต่อมาในปี 2015 ทางบริษัทได้ขยายธุรกิจ นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางค์ออร์แกนิค Zuii Organic จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็น organic cosmetics แบบ professional แบรนด์แรกในไทย ต่อมาในปี 2016 บริษัทก็ได้นำเข้าผลิตภัณฑ์ organic ภายใต้แบรนด์ Ausganica จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ organic หลาย product lines ตั้งแต่ Haircare, Body Care, Skincare, และ ยาสีฟัน ทำให้บริษัทสามารถช่วยดูแลทุกท่านให้มีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลสุขภาพ ปลอดภัย ช่วยปกป้องร่างกายจากสารเคมีอันตรายและสารก่อมะเร็งที่เรามักจะพบเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่เราใช้เป็นประจำ

“ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนที่คุณรัก”

reishi_and_me

คุณ ภัทรา โชติวิทยะกุล

ผู้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธราภา จำกัด

คุณ ภัทรา โชติวิทยะกุล มีประสบการณ์การทำงานอันยาวนานและหลากหลาย ทั้งในประเทศไทยและในสหรัฐอเมริกา สำหรับในประเทศไทยนั้น 
คุณ ภัทรา โชติวิทยะกุล เคยดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษา ที่ บริษัท กรุงเทพโสภณ จำกัด มหาชน, ผู้เชี่ยวชาญด้านวางแผนกลยุทธ์ ที่ บริษัทกรีนสปอต จำกัด, และ ผู้จัดการฝ่าย Logistics ที่ บริษัท ฟิลลิปส์ เซมิคอนดัคเตอร์ จำกัด

รวมไปถึงการให้การปรึกษาและสอนผู้บริหารให้แก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เช่นที่ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน, การไฟฟ้านครหลวง, โรงพยาบาลรามาธิบดี (มหาวิทยาลัยมหิดล), บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ บริษัท มิตซูบิชิ กันยงวัฒนา เป็นต้น

ประสบการณ์ในต่างประเทศ ที่สหรัฐอเมริการวมถึง ตำแหน่ง วิศวะกรอาวุโส ที่ บริษัท อินเทล จำกัด มหาชน ในซิลิคอนวัลเล่ย์, วิศวกรอุตสาหการ 
ที่ บริษัท ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ฝ่ายซ่อมบำรุง, และ วิศวกรอุตสาหการ ที่ บริษัท โบอิ้ง จำกัด มหาชน ในโคงการ 
Space & Defense เป็นต้น

อีกหนึ่งบทบาทในเชิงวิชาการคือการเป็นอาจารย์พิเศษให้แก่มหาวิทยาลัยชื่อดังมากมาย ทั้งระดับปริญญาตรี, โท, และเอก เช่นที่ มหาวิทยาลัยมหิดล นานาชาติ, มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาลัยการจัดการ, มหาวิทยาลัยรามคำแหง, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยบูรพา, และ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัน (เอแบค)

ทักทายจากธราภา

พวกเราทุกคนที่ บริษัท ธราภา จำกัด มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวแรกของเรา คือผลิตภัณฑ์ นิสสัน เรชิ จากประเทศญี่ปุ่น มามอบให้กับคนไทยเป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2555 เราใช้เวลาเกือบ 3 ปีในการเจรจาและร่วมมือกับ บริษัท นิสสัน เคมีคอล อินดัสตรีส์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ นิสสัน กรุ๊ปที่ มีบริษัทในเครือมากมาย รวมถึง บริษัท นิสสัน มอเตอร์ และ ฮิตาชิ อีเลคทริค เพื่อนำเข้าผลิตภัณฑ์ นิสสัน เรชิ ภายใต้การรับรองของ อ.ย.ให้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ผลิตภัณฑ์ นิสสัน เรชิ นั้นเปรียบเสมือน “ของขวัญรังสรรค์จากธรรมชาติ”

ทีมงานของนิสสันใช้เวลากว่า 36 ปีในการสั่งสมประสบการณ์และการวิจัย รวมไปถึงความมุ่งมั่น, พิถีพิถัน, และเอาใจใส่ ภายใต้กระบวนการผลิต ที่เข้มงวด เพื่อผลิต นิสสัน เรชิ ให้ได้คุณภาพที่เป็นเลิศ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค 100% นิสสัน เรชิ จึงถือเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกของคนไทย ที่ใส่ใจในการดูแลและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงและยืนยาว

เราจึงขอมอบของขวัญรังสรรค์จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพนี้ ให้กับทุกๆท่าน เพื่อส่งต่อและมอบให้แด่คนที่ท่านรัก, ครอบครัว, และเพื่อนๆ

เราขอต้อนรับทุกๆ ท่านมาเป็นครอบครัว ที่มีสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรงด้วยกันค่ะ

ในปี 2015 เราก็ได้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Zuii Organic (ซุย ออร์แกนิค) เครื่องสำอางออร์แกนิค จากประเทศออสเตรเลียแบบ professional แบรนด์แรกในไทย เป็นเครื่องสำอางทางเลือกสำหรับคนที่ใส่ใจในสุขภาพ เพราะ Zuii Organic ทำจากกลีบดอกไม้และพืชออร์แกนิคนานาพรรณ ส่วมผสมจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย ปลอดจาก พาราเบน ทัลคัม สารปิโตรเคมี และสารก่อมะเร็ง จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มคุณแม่และสตรีมีครรภ์ในต่างประเทศมากว่า 15 ปีโดยการทำ research & development การวิจัยมากว่า 30 ปีค่ะ

ในปี 2016 เราก็ได้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Ausganica (ออสแกนิคา) ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่มี product lines มากมายตั้งแต่ Haircare, Body Care, Skincare, และ ยาสีฟัน จากประเทศออสเตรเลีย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองถึง 2 สถาบันคือ ACO และ OFC ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ organic  ที่ไม่มีสารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย ปลอดจาก พาราเบน สารปิโตรเคมี สีสังเคราะห์ กลิ่นสังเคราะห์ และสารก่อมะเร็ง ทำให้ Ausganica เป็นที่นิยมในกลุ่มคนรักและใส่ใจในสุขภาพกว่า 20 ประเทศทั่วโลกด้วยงานวิจัยค้นคว้ากว่า 30 ปีค่ะ
เราจะมุ่งมั่นคัดสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยมาให้ครอบครัวธราภาของเราต่อไปคะ

มกราคม 2017